ReadyPlanet.com
dot dot
dot
www.tjgf.org

dot
จดหมายจากป้าอ้อย มกราคม 2558 article

 

8 มกราคม 2558

                                                                                     
 
 
เรื่อง   1.สวัสดีปีใหม่ 2558
          2.ขอขอบคุณ “ กลุ่มสยามคันทรี่คลับ ” และตระกูลพรประภา
          3.หน้าที่ของ พ่อ แม่ ลูก
          4. การสมัครเข้าแข่งขัน รายการ “ เยาวชนนานาชาติ ” 31มีนาคม- 3 เมษายน 2558
เรียน  ท่านผู้ปกครอง และนักกอล์ฟเยาวชนไทย
 
เรื่องที่1        สวัสดีปีใหม่ 2558

          ดิฉัน รศ.อิราวัณณ์  ผาณิตวงศ์ กรรมการและเลขานุการสมาพันธ์ฯ(ป้าอ้อย) ในนามของสมาพันธ์ฯขอสวัสดีปีใหม่มวลสมาชิกสมาพันธ์ฯ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีความสุข สมหวัง ตลอดปี 2558

เรื่องที่ 2  ขอขอบคุณ “ กลุ่มสยามคันทรี่คลับ ”

          ดิฉัน รศ.อิราวัณณ์  ผาณิตวงศ์ ในนามของสมาพันธ์ฯ ขอขอบพระคุณ“ กลุ่มสยามคันทรี่คลับ ”คุณพรเทพ  พรประภา คุณประเสริฐชัย พรประภา ที่ได้กรุณา อนุญาตให้สมาพันธ์ฯ ใช้สนามสยามคันทรีคลับ “Plantation” และ Waterside สำหรับจัดกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “TrueVisions International Junior Golf Championships 2015” วันที่ 30  มีนาคม-3 เมษายน 2558 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการใช้ ทั้ง2 สนาม ตลอดการแข่งขัน 

             สมาพันธ์ฯขอให้คำมั่นสัญญาว่า เงินทุกบาทที่เหลือจากค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง จะถึงมือเยาวชนของสมาพันธ์ฯ ทั้งสิ้น

 

เรื่องที่ 3   หน้าที่ของพ่อ แม่ ลูก

          เวลาพูดถึง “หน้าที่” จะนึกถึงคำว่า “สถานะภาพ” ขึ้นพร้อมกันเสมอ วันนี้ขณะนั่งรถมาทำงาน ก็ได้ยิน ผู้ประกาศ พูดถึง คำว่า ธรรมะ ป้าอ้อย ชอบพูดเล่นๆเสมอเวลาใครถาม เข้าถึงธรรมะไหม?  ป้าจะตอบเล่นๆว่า อ๋อ “ ธรรมะ คือ คุณากร”ใช่ไหม? วันนี้เพิ่งทราบจริงๆว่า “ธรรมะ คือ คุณากร” คุณากร หมายถึง บ่อเกิดแห่งความดี แล้วอะไรบ้างที่เป็นบ่อเกิดของความดี เยอะแยะค่ะ ง่ายที่สุด คือศีล ถ้าเรางดความชั่วทั้งปวง เราก็มีความสุข มันจะเกี่ยวอะไรกับหน้าที่ เวลาพูดถึงความสุข คงไม่ใช่หมายถึงเฉพาะตัวเรา ต้องรวมทั้งคนอื่นด้วย แล้วใคร  เราทุกคนต้องเป็นสมาชิกของครอบครัวใด ครอบครัวหนึ่ง เพราะครอบครัวเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของสังคม เมื่อเราอยู่ในครอบครัว ตัวเรานี้มีหลายสถานภาพ อาจจะเป็น “แม่ ภรรยา เจ้านายของลูกน้องในบ้าน” แค่สามสถานภาพ ทำให้ดีที่สุด ก็คงสาหัสแล้วเหมือนกันถ้าทุกคนในครอบครัวสมาทานศีล 5 และปฏิบัติได้อย่างดียิ่ง สิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัว แน่นอนคือ ความสุขค่ะ        

 

ทีนี้ ยกตัวอย่าง ป้า เมื่ออาสามาทำงานให้สมาพันธ์ฯ ในฐานะกรรมการ และเลขานุการ ต้องมารับผิดชอบเรื่องหาทุนให้นักกีฬาสมาพันธ์ฯ หาสนามแข่งขัน แมทช์นานาชาติ หาทัวร์นาเม้นท์ต่างประเทศเพื่อส่งนักกีฬาไปแข่งขัน ฯลฯ  การทำงานนั้นป้าไม่ได้ทำคนเดียว ก็จะมีป้าต้อย อากอล์ฟ อาแมวป้าจิ๋ม พี่อ้อ และอาสุรพงษ์พวกเราทุกคนช่วยกันทำงานตามความชอบ และถนัดของแต่ละคน ชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง แต่เมื่ออาสามาทำแล้วก็ต้องทำหน้าที่ให้แล้วเสร็จและลุล่วงให้ด้วยดี นี่คือหน้าที่ของพวกเราที่จัดการแข่งขัน

          ถ้าในฐานะของ พ่อ แม่ ของนักกอล์ฟเยาวชน พ่อ แม่ ต้องเอาใจใส่ลูก และต้องดูแลลูกให้ดีที่สุดที่จะเป็นได้ เพราะเมื่อเป็นลูก เรา พ่อ แม่ ก็ต้องมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ จนกว่าชีวิตจะหาไม่(ของคนใดคนหนึ่ง) ดังนั้นการตัดสินใจอนาคตของลูก ในแต่ละครั้งต้องไม่ให้พลาดค่ะ

          ป้ามานั่งดูเห็นหลายครอบครัวที่ตามใจลูก ลูกบอกว่าจะเป็นโปร พ่อแม่ก็จะตามใจ ทั้งๆที่ใจพ่อแม่ไม่ได้เห็นด้วย อธิบายข้อดี และเสียของการรีบเป็นโปรให้ฟัง กับการที่จบม.6 แล้วเรียนให้จบปริญญาตรีก่อน ถ้ายังไม่เปลี่ยนใจค่อยว่ากัน ลูกไม่ฟังจะเป็นโปรด้วยเรียนด้วย  พ่อแม่ก็ยอม ป้าอ้อยว่าไม่น่าจะใช่ เด็กก็เด็ก วันยังค่ำ พ่อแม่มีหน้าที่ชี้นำ และชี้ขาด ต้องเรียนหนังสือก่อนเท่านั้น ชีวิตการเป็นโปรไม่ได้สวยงามเสมอไป (สวยก็มีไม่ถึง1%)พี่ภูมิ   ศักดิ์แสนสิน บอกว่า “ เหนื่อย และเครียดมากครับ ” ฟังแล้วสงสาร ชีวิตเหมือนข้ามขั้นตอน

          ที่พูดมาเรื่อง ลูก พ่อ แม่ ป้าจะสรุปว่า พ่อ แม่ มีหน้าที่ ที่จะต้องชี้นำและแนะแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับลูก รุ่นแล้ว รุ่นเล่า ป้าก็เห็นความบกพร่องในการดูแลลูก ทั้งๆที่พ่อแม่ มีศักยภาพ ที่จะทำให้ลูกได้ดีกว่านั้น เรียนและเล่น น้ำหนักให้เท่ากัน ข้อสำคัญ พ่อ แม่ ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีของลูก อย่าให้เป็น “แม่ปูกับลูกปู” เพราะไม่งั้นพ่อ แม่ จะพูดอย่างไร ลูกก็ไม่เต็มร้อยค่ะ

          อีกเรื่องนะคะ เมื่อแข่งขันแล้วบาดเจ็บ ไม่ว่าเจ็บข้อมือ ข้อศอก เอว หลัง กรุณาหยุดแข่งขัน รักษาตัวให้หาย และเรียนหนังสือให้จงหนัก เมื่อหายสนิทแล้วค่อยกลับมาแข่งค่ะ

 

เรื่องที่4        การสมัครเข้าแข่งขัน รายการ “ เยาวชนนานาชาติ 31 มีนาคม-3 เมษายน 2558”

          หลังจากการแข่งขัน 2 ครั้ง ของฤดูกาล 2557-2558 แล้วเสร็จ สมาพันธ์ฯ จะประกาศชื่อนักกีฬาผู้มีสิทธิในการแข่งขัน (ประมาณ สัปดาห์ ที่ 4 ของเดือนกุมภาพันธ์) และเมื่อได้รับสิทธิแล้วจะต้องจ่ายเงินค่าสมัคร 7,000 บาท ภายในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2558 เวลา 16.00 น. หลังจากนี้ถือว่าสละสิทธิ สมาพันธ์ฯ ทรงสิทธิที่จะเชิญใครมาเล่นก็ได้  สมาพันธ์ฯ จะประกาศว่าในแต่ละคลาสจะรับได้เท่าไหร่ และผู้ที่มีความประสงค์จะเล่นให้นำเงินมาจ่ายวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2558 เวลา 13.00 น. เมื่อรับเต็มตามจำนวนแล้วก็จะหยุดรับสมัคร  (คลาส เอ บี แข่ง Siam Country Club Plantation คลาสซี ดี อี แข่ง Waterside)

          ขอให้ไร้ทุกข์ หมดโศกนะคะ
 
 
                                                                   ขอแสดงความนับถือ
 
                                                            

                                                               (รศ.อิราวัณณ์  ผาณิตวงศ์)

                                              กรรมการและเลขานุการ  สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยTJGF Letter

จดหมายจจากป้าอ้อย 25 ธันวาคม 2556
จดหมายจากป้าอ้อย เรื่องเลื่อนการแข่งขันสนามที่ 8 article
จดหมายจจากป้าอ้อย 12 ธันวาคม 2555
จดหมายจจากป้าอ้อย 16 สิงหาคม 2555 article
จดหมายจากป้าอ้อย วันที่ 9 มกราคม 2555 article
จดหมายจากป้าอ้อย ฉบับเดือนพฤศจิกายน 54 article
จดหมายจากป้าอ้อย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ 02/11/2554 article
ขอชี้แจงเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน รายการTrue Visions-Singha Junior Golf Championships 2011 วันที่ 3-5 ตุลาคม 2554 สนามกอล์ฟเดอะไพน์ article
จดหมายจากป้าอ้อย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ (วันที่ 19 กันยายน 2554) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย สมัครสมาชิก โทรศัพท์.02-178-3664,02-178-3666 โทรสาร.02-178-3663 :: ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ Webmaster TJGF E-mail : pentuu308@gmail.com