ReadyPlanet.com
dot dot
dot
www.tjgf.org

dot
จดหมายจจากป้าอ้อย 25 ธันวาคม 2556

25 ธันวาคม 2556
 
เรื่อง  1.ขอแสดงความดีใจ
          2.เรื่องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์,การแข่งขัน,การเรียน
          3.TrueVisions International Junior Golf Championship 2014
          4.สมาคมส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชนไทย
         
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ดิฉัน รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ ( ป้าอ้อย ) หน้าที่หลัก หาทุนให้สมาพันธ์ฯ ติดต่อเรื่องการไปแข่งขันต่างประเทศ ดูแลงานทั่วๆไป ของสมาพันธ์ฯ
คุณกฤษณา ชนะชัย ( ป้าต้อย ) หน้าที่หลัก ติดต่อทุกเรื่องเกี่ยวกับการแข่งขัน
โปรลิขิต ชัยกิจ ( โปรกอล์ฟ ) หน้าที่หลักจัดการแข่งขัน และส่งสกอร์ไปต่างประเทศ ที่ National Junior Golf Scoreboard,Ameateur Ranking ที่สหรัฐอเมริกา จะส่งสกอร์คลาส เอ และ บี ที่มีการแข่งขัน 3-4 วัน
อาสาสมัครขาประจำ คุณธัญสุตา สมบุตร ( ป้าจิ๋ม ) คุณทิพย์รัตน์ ธวัชธนกิจ ( อาแมว )
สมาพันธ์ฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ถ้าผู้ปกครองท่านใด จะมาร่วมด้วยช่วยกันทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อลูกขึ้นคลาส ซี ปีที่ 2 ไม่ต้องตามแล้วค่ะ ไม่ใช่ว่าตีเสร็จแล้ว ดี หรือ ไม่ดี ก็ต้องหันมาดู คุณพ่อ หรือ คุณแม่ ถ้าตามบ่อยๆ ลูกจะไม่รู้จักการตัดสินใจ และดูแลตัวเอง วันละ 5-6 ชั่วโมง เพราะฉะนั้น หัดเสียตั้งแต่วันนี้ วันหน้าคุณพ่อ คุณแม่ จะมีลูกที่ช่วยเหลือตัวเอง และตัดสินใจด้วยตัวเองได้ โดยการเริ่มจากการแข่งขันของสมาพันธ์ฯ ค่ะ
 
เรื่องที่ 1        ขอแสดงความยินดี ซีเกมส์ 2013
สมาพันธ์ฯ ขอแสดงความยินดี กับ นายแดนไท บุญมา นายภูมิ ศักดิ์แสนสิน นายเนติพงษ์ ศรีทอง ที่ได้รับเหรียญทองทีม การแข่งขันซีเกมส์ 2013
          นายแดนไท บุญมา เหรียญทองบุคคล   นายภูมิ ศักดิ์แสนสิน เหรียญทองแดงบุคคล   การแข่งขันซีเกมส์ 2013
          นางสาวเบญญาภา นิภัทร์โสภณ ที่ได้รับเหรียญทองแดงทีม การแข่งขันซีเกมส์ 2013
 
เรื่องที่ 2        การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์,การแข่งขัน ,การเรียน
การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์หลัก ของการจัดแข่งขันกอล์ฟของสมาพันธ์ฯ
เรามาคุยกันในเรื่อง การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ความหมายมันก็คือ เวลาว่างทั้งของลูก และคุณพ่อ คุณแม่ นักกีฬากอล์ฟของสมาพันธ์ฯ คุณพ่อ คุณแม่ ได้เลือกใช้เวลาว่างของลูกให้เล่นกอล์ฟ เท่าที่ป้าอ้อยได้สังเกตดู เวลาว่างของลูกที่มีอยู่ทั้งหมด หลายๆ ครอบครัว ไม่แบ่งเวลาว่างไปทำกิจกรรมอย่างอื่น นอกจากจัดตารางให้ลูกแข่งขันกอล์ฟตลอดทั้งปี เล่นทุกครั้ง ทุกสัปดาห์ที่มีการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน การจัดการแข่งขันกอล์ฟให้ลูกมาก แทนที่จะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย ป้าอ้อยว่าไม่ใช่ เราลองมาตั้งต้นคิดกันใหม่อย่างนี้ไหมค่ะ
          1) แข่งขันกอล์ฟ เพื่อหามหาวิทยาลัยเรียนฟรี หรือจ่ายบ้าง แต่ไม่ 100 % ทั้งในและต่างประเทศ
          2) เมื่อคิดอย่างนี้แล้ว หาที่แข่งขันที่เหมาะสม กับการจะหาทุน (ในการเล่นกับสมาพันธ์ฯ เป็นคำตอบที่ถูกต้อง )   สมาพันธ์ฯ แข่งปีละ 10 แมทช์ ต่างประเทศอีก 10 แมทช์ เล่นทุกแมทช์ ก็เกือบเดือนละ 1 ครั้งแล้ว (ไม่รวมไปต่างประเทศ )
          3) เรื่องเรียนเมื่อคิดที่จะหาทุนเรียนมหาวิทยาลัยภายในประเทศ   เรียนโรงเรียนมัธยม ที่สอนภาษาไทย   เรียนเกรดอย่า
ต่ำกว่า 3.0   กอล์ฟตีเฉลี่ยที่ 72-79
          4) เรื่องเรียน เมื่อคิดที่จะหาทุนเรียนมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ต้องเรียนโรงเรียนสองภาษา หรือ โรงเรียนอินเตอร์ฯ ก็เช่นเดียวกัน เรียนเกรดเฉลี่ย อย่าต่ำกว่า 3.5 กอล์ฟตีเฉลี่ย ที่ 72-79
          อย่าเพิ่งโวยว่า เกรดเฉลี่ย 3.5 เยอะไม่เยอะค่ะ ถ้าเกรดเฉลี่ยดี SAT ก็สบายค่ะ
          5) สมาพันธ์ฯ ขอยืนยันว่า เรื่องหาทุนเรียนทั้งภายใน และต่างประเทศไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เป็นเรื่องไม่ยาก ถ้าเราเตรียมตัวให้พร้อม
          6) เล่นกอล์ฟกับสมาพันธ์ฯ แล้ว อาทิตย์ที่ว่างจากการแข่งขันของสมาพันธ์ฯ ไปเรียนพิเศษ หรือไปหาประสบการณ์อื่น ที่ไม่ใช่กอล์ฟ ปล่อยให้ลูกมีเวลาเงยหน้าจากแฟร์เวย์บ้าง มีอะไรอีกเยอะที่ควรรู้ นอกจากกอล์ฟ เชื่อเถอะ
          7) คุณพ่อ คุณแม่ ให้ลูกเล่นกอล์ฟกับสมาพันธ์ฯ ก็ทำให้มีเงินเหลือเก็บ หยอดกระปุก ได้เลยค่ะ ม.4 ไทย (ไม่ทราบว่าเกรดไหนของอินเตอร์) เตรียมตัวติวSAT,TOEFL ( ต้องใช้เงินค่ะ หลายบาทอยู่ )
         
 
ถ้าลูกไม่ได้ทุนจากสมาพันธ์ฯไปแข่งต่างประเทศ เริ่ม ม.3 ต้องเริ่มส่งสมทบไปแข่งต่างประเทศ (เช่น Selectar,Singaporeเดือนมิถุนายน,India เดือนพฤศจิกายน,Malaysia,Indonesiaเดือนธันวาคม ) บ้างเพื่อ Resume ของตนเอง เวลาส่งไปให้โค้ชดู
-ม.4 ต้องเริ่มส่งไปอีก แข่งกอล์ฟที่ World Master ,Las Vegas กับสมาพันธ์ฯ เตรียมตัวให้ชินสนาม แข่งขันเดือนกรกฎาคม ทุกปี
-ม.4 -5 สอบ SAT,TOEFL สมัคร NCAA ให้แล้วเสร็จ เริ่มติดต่อกับโค้ช มหาวิทยาลัย ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ปรึกษาป้าอ้อย อากอล์ฟ
-ม.5 สอบ SAT,TOEFL ผ่าน สมัคร NCAA แล้วเสร็จ ตกลงใจมหาวิทยาลัยได้แล้ว นัดโค้ช ไปดูกันที่ World Master, Las Vegas หรือที่อื่นๆ ถ้าโค้ชชอบเรา ทุกอย่างเรียบร้อย สอบผ่านแล้ว ทุกอย่างก็จบ เป็นนักเรียนทุน (กี่ % ไม่ทราบ แล้วแต่เจรจา )
-ม.6 เรียนอย่างเดียว สบายใช่ไหมค่ะ  เห็นไหมค่ะ เงินต้องเก็บ เพื่อไว้ใช้จ่ายในการกวดวิชา , สมทบการแข่งขัน (นักกีฬาหญิงมีโอกาสได้ทุน 100 % มากถึงมากที่สุด นักกีฬาผู้ชายส่วนใหญ่ จะเริ่มได้ทุนจาก 50 %-70% ค่ะ) ขอโทษนะค่ะ ถ้าเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน
 
เรื่องที่ 3        การแข่งแมทช์อินเตอร์ฯ ของสมาพันธ์ฯ ปี 2014
สมาพันธ์ฯ ได้รับความกรุณาจาก คุณพรเทพ พรประภา เจ้าของสนามกอล์ฟ Siam Country Club Group โดยอนุญาตให้ใช้ Siam Plantation สำหรับแข่งขัน Class A,B  ชาย หญิง,Siam Country Club Old Course สำหรับแข่งขัน Class C,D,E ชาย หญิง
 
สำหรับการแข่งขันแมทช์อินเตอร์ จะจัดการแข่งขัน วันที่ 1-4 เมษายน 2014    คลาส ซี ดี อี แข่งขันวันที่ 1-3 เมษายน 2014 คลาส เอ บี แข่งขันวันที่ 1-4 เมษายน 2014
    
นักกีฬาสมาพันธ์ฯ ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันทุกคลาส โดยใช้ระบบ Ranking จากการแข่งขันของฤดู 2013-2014 แมทช์ แข่งขันที่ รอยัลฮิลล์ และ วังจันทร์ โดยรับสมัคร เอ บี ซี ชาย Ranking 1-7,   ดี อี ชาย Ranking 1-5, เอ บี ซี หญิง Ranking 1-5, ดี อี หญิง Ranking 1-3
 
เมื่อสมาพันธ์ฯ โพสต์Ranking บนเว็ปไซค์ ของทั้งสองแมทช์แล้ว ขอให้ผู้ที่มีความประสงค์ จะแข่งขัน กรุณาส่งเงินค่าสมัครผ่าน บัญชีสมาพันธ์ฯ ได้เลยค่ะ สิทธิของการแข่งขันของนักกีฬาที่อยู่ในRank จะต้องจ่ายเงินให้แล้วเสร็จภายใน เวลา 18.00 น. ของวันที่ 15 มีนาคม 2557 เมื่อไม่จ่าย สมาพันธ์ฯ ถือว่า สละสิทธิ์ สมาพันธ์ฯ ขอสงวนสิทธิ์ ที่จะรับนักกีฬาท่านอื่น แทนก็ได้( 7,000 บาท ค่าสมัคร รวม เวลคัมดินเนอร์+คุณพ่อ+คุณแม่ ,แมทช์แข่งขัน 3 หรือ 4 วัน อาหารมื้อเที่ยงวันแข่งขัน 3 หรือ 4 วัน เฉพาะนักกีฬา และค่าจัดการแข่งขัน )
 
เรื่องที่ 4        สมาคมส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชนไทย
สมาพันธ์ฯ กำลังจะจดทะเบียน สมาคมส่งเสริมนักกอล์ฟเยาวชนไทย เพื่อจะได้มีเลขประจำตัวเสียภาษี เวลารับเงินจากสปอนเซอร์     ขอขอบคุณ คุณพิสิฐชัย สุขอารีย์ ซึ่งเป็นคุณพ่อของน้องสตางค์ สุขอารีย์ ได้กรุณาช่วยและเสียสละเวลา ในการจดทะเบียนสมาคมฯ ค่ะ
         
จะปีใหม่แล้วนะค่ะ ขอให้พวกเรา สมาทานศีล 5 และรักษา อย่าให้ศีลพร่อง ความสุขมาเลยค่ะ
         
สมาพันธ์ฯ   ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย โปรดประทานพรให้ สมาชิกของเรา   มีความสุข   และสุขภาพแข็งแรง
ตลอดปี 2557 นะค่ะ
                            
ขอแสดงความนับถือ
 
 
                            
(รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์)
กรรมการและเลขานุการ
สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยTJGF Letter

จดหมายจากป้าอ้อย มกราคม 2558 article
จดหมายจากป้าอ้อย เรื่องเลื่อนการแข่งขันสนามที่ 8 article
จดหมายจจากป้าอ้อย 12 ธันวาคม 2555
จดหมายจจากป้าอ้อย 16 สิงหาคม 2555 article
จดหมายจากป้าอ้อย วันที่ 9 มกราคม 2555 article
จดหมายจากป้าอ้อย ฉบับเดือนพฤศจิกายน 54 article
จดหมายจากป้าอ้อย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ 02/11/2554 article
ขอชี้แจงเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขัน รายการTrue Visions-Singha Junior Golf Championships 2011 วันที่ 3-5 ตุลาคม 2554 สนามกอล์ฟเดอะไพน์ article
จดหมายจากป้าอ้อย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ (วันที่ 19 กันยายน 2554) articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
สมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย สมัครสมาชิก โทรศัพท์.02-178-3664,02-178-3666 โทรสาร.02-178-3663 :: ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ Webmaster TJGF E-mail : pentuu308@gmail.com